Hoa quả là món tráng miệng khoái khẩu được nhiều bà nội trợ lựa
chọn. Sau khi gọt vỏ, một số loại như táo, lê, ổi,... rất dễ bị thâm đen do oxi
hóa, làm giảm sự thích thú khi ăn. Dưới đây là cách giữ hoa quả tươi lâu, không
bị thâm sau khi gọt rất đơn giản. Mời bạn tham khảo mà Phụ kiện tủ bếp Qman.vn chia sẻ dưới đây nhé:
Xem thêm:
https://tintuchangngay555.blogspot.com/2019/07/mon-vat-danh-cho-benh-nhan-tieu-uong.html
|
Cách giữ trái cây không bị thâm đen sau khi gọt vỏ |
Cách giữ trái cây không bị thâm đen sau khi gọt vỏ
Hoa quả là món tráng miệng khoái khẩu
được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Sau khi gọt vỏ, một số loại như táo, lê, ổi,...
rất dễ bị thâm đen do oxi hóa, làm giảm sự thích thú khi ăn. Dưới đây là cách
giữ hoa quả tươi lâu, không bị thâm sau khi gọt rất đơn giản cho các chị em.
Táo, lê, chuối
Theo chuyên gia ẩm thực người Mỹ
Ashley Wagner, sáng lập trang centercutcook, muối, giấm và chanh đều có thể
giúp giữ trái cây như táo, lê, chuối hay các loại củ nhiều nhựa như khoai không
bị thâm đen sau khi gọt vỏ và cắt bổ.
Cách làm rất đơn giản: Khi chuẩn bị
gọt những củ quả này, bạn chuẩn bị thêm một bát nước muối nhạt hoặc một bát nước
có vắt nước cốt chanh (nhớ dùng nước lọc để đảm bảo vệ sinh).
Ngay sau khi gọt xong, hãy lập tức
thả trái cây hay củ quả vào những bát nước muối hoặc chanh đã được chuẩn bị sẵn.
Muối cũng như axit trong chanh giúp trái cây không bị thâm đen khi tiếp xúc với
môi trường. Khi trình bày trái cây ra đĩa, bạn chỉ việc dùng muôi thủng vớt ra.
Nếu bạn muốn chuẩn bị một đĩa hoa
quả làm món tráng miệng sau bữa ăn, bạn hoàn toàn có thể cắt táo, lê, chuối trước,
sau đó thả vào hộp nhựa chứa sẵn nước chanh, rồi đậy nắp hộp cất vào tủ lạnh.
Không chỉ giữ trái cây không bị thâm, chanh, muối còn giúp tăng thêm hương vị
thơm ngon, đậm đà cho trái cây.
Đối với những loại củ quả không ăn
sống, vẫn cần chế biến trên bếp như hoa chuối, chuối xanh, khoai tây, khoai
lang vốn có nhiều nhựa, bạn có thể dùng nước pha cả chanh và muối. Hoặc có thể
dùng nước pha giấm, cũng rất tiện khi nấu món ăn.
Dưa hấu
Gọt vỏ, sắt miếng vừa ăn và bỏ vào
hộp nhựa, đóng nắp thật kín và cất trong tủ lạnh. Nên bổ dưa hấu theo chiều
ngang, ăn đến đâu gọt vỏ tới đó, phần ăn không hết cất như cách làm với đu đủ.
Cách giữ bơ không ngả màu thâm đen sau khi bổ
Bơ đã bổ ra để lâu trong không khí
sẽ bị ngả màu và thâm đen. Khi cắt một quả bơ và không muốn ăn hết toàn bộ, các
mẹ chỉ cần nhỏ vài giọt chanh lên đó, bơ được cắt sẽ tươi lâu hơn và không bị
ngả màu thâm đen.
Cách bảo quản dứa sau khi bổ
Những miếng dứa đã bổ có thể được
giữ tươi trong nhiều ngày nếu các bà nội trợ cất trong một hộp nhựa đậy kín.
Cách giữ đu đủ tươi lâu sau khi gọt
Các bà nội trợ có thể giữ những miếng
đu đủ tươi bằng cách bọc trong giấy gói thực phẩm. Nếu bổ ngang ăn từng khoanh
thì có thể lật úp mặt lộ phần thịt đu đủ lên một cái đĩa rồi bỏ tủ lạnh.
Cách giữ chanh không bị mất nước, nhanh hỏng sau khi cắt
Chanh sau khi cắt để ngoài không
khí sẽ nhanh bị mất nước và không còn mùi thơm. Cách làm là bạn chỉ cần cho
chanh vào túi bóng và buộc chặt lại. Hoặc cũng có thể úp mặt chanh bị cắt xuống
đĩa. Đổ thêm một ít nước giấm chua vào đĩa là có thể yên tâm chanh lâu bị hỏng
rồi.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn
sẽ có thêm kinh nghiệm về “Cách giữ trái cây không bị thâm đen sau khi gọt vỏ”,
Chúc bạn thành công.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét