Chắc hẳn đối
với các ai “ghiền” cái mùi vị vô cùng đặc trưng của sầu riêng sẽ rất
yêu thích những món ăn vặt được chế biến từ loại trái cây khá kén người
ăn này phải không tồn tại nào? Kẹo sầu riêng, bánh sầu riêng, kem sầu
riêng,… có lẽ đã quá quen thuộc với số lượng lớn các bạn rồi
nhỉ, nhưng đã bao giờ các bạn được thưởng thức món chè sầu riêng được
nấu cùng đậu xanh, nước dừa chưa, cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng đấy
nhé, điều đặc biệt hơn hết là các bạn rất khó sở hữu thể
tìm mua được món chè này ở những tiệm bán chè đâu đấy. Chính vì vậy,
hãy cùng phụ kiện tủ bếp
http://qman.vn/ vào bếp để thực hiện phương pháp nấu
chè sầu riêng đậu xanh ngon, hấp dẫn dưới đây nhé.
|
Cách nấu chè đậu xanh sầu riêng lạ miệng |
Bí quyết nấu chè đậu xanh sầu riêng lạ
miệng
Dưới đây là các bước
tiến hành nấu mon chè đâu xanh sầu riêng, mời bạn tham khảo nhé:
Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh sầu riêng lạ
miệng
220gr đậu
xanh không vỏ
300gr sầu riêng
500ml nước
Đậu phộng rang
chín giã dập
Đường, muối
1 thìa bột năng
400ml sữa tươi
2/3 lon nước cốt
dừa
Nguyên liệu cho
phần nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa, 1 ít muối, 1 bó lá dứa, 2 thìa đường,
1/3 lon nước( sử dụng lon nước cốt dừa để đong), 1 thìa bột năng
Quy trình nấu chè đậu xanh sầu riêng :
Bước 1: Sơ chế
nguyên liệu, đầu tiên bạn vo đậu xanh vài lần cho thật sạch sau đó
ngâm khoảng 1 tiếng để khi nấu đậu sẽ nhanh mềm tạo điều kiện tiết kiệm
thời gian và nhiên liệu. đối với sầu riêng, bạn tách bỏ hạt,
lấy riêng phần thịt ra dĩa.
Bước 2: Sau khi
ngâm đậu xanh xong các bạn đổ ra rổ để ráo, sau đó cho đậu vào nồi
cùng 1 ít muối và 500ml nước nấu sôi. Khi đậu đã sôi, bạn để nhỏ lửa
cho đến khi hạt đậu chín mềm và thấy nước trong nồi cạn bớt là được. Lưu ý, khi
nấu đậu không có nên đậy vung để tránh nước trào ra bếp.
Bước 3: Khi đậu
đã chín các bạn cho vào từng sản phẩm xay sinh tố cùng sầu
riêng, đường, bột năng, sữa tươi, nước cốt dừa và xay nhuyễn hỗn hợp. Sau
đó, bạn đổ hỗn hợp vừa xay xong ra nồi rồi bắt lên bếp đun nhỏ lửa.
Trong lúc đun, bạn nhớkhuấy liên tục cho đến khi sôi là được và tắt bếp.
Bước 4: Sau khi
tắt bếp, các bạn nhanh tay rót hỗn hợp đậu xanh sầu riêng ra ly để
cho thật nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Bước 5: Bí
quyết nấu nước dừa
Cho 1 lon nước cốt
dừa, bột bắp, 1 xíu muối, 1/3 lon nước, đường, 1 bó lá dứa rồi bật bếp và khuấy
đều, nấu cho hỗn hợp sôi là tắt bếp, vớt lá dứa bỏ đi và để cho nước cốt dừa
nguội.
Bạn cho
thêm nước cốt dừa, đá lạnh cùng đậu phộng rang chín giã dập vào ly chè là
đã sở hữu ngay một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng.
Kết luận:
Món chè đậu xanh
sầu riêng ngon là phải có sự hài hòa giữa vị bùi của đậu xanh, vị béo
ngọt của sầu riêng và ngậy thơm của nước dừa. Đây là món ăn khá lạ miệng. Phương
pháp thực hiện cũng không tồn tại quá khó.
Hi vọng với phần những mà
Qman.vn chia sẻ ở bên trên các bạn sẽ có thêm cho mình
một món ăn bổ dưỡng ngày hè. Chúc các bạn thành công
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét